15 ตัวอย่างป้ายโฆษณาที่หยุดสายตาคนทั้งถนน​

15 ตัวอย่างป้ายโฆษณาที่หยุดสายตาคนทั้งถนน​

ป้ายโฆษณาที่แปลกใหม่ สามารถดึงดูดความสนใจได้ในระยะหลายไมล์ ดังนั้น บริษัทโฆษณาและผู้ผลิตสื่อทั้งหลาย ต่างก็ไม่หยุดคิดวิธีที่แปลกใหม่และน่าสนใจ ในการที่จะใช้ป้ายโฆษณา เพื่อดึงดูดความสนใจ และสร้างจินตนาการให้กลุ่มเป้าหมาย ด้วยขนาดที่ใหญ่และการจัดวางที่โดดเด่น ป้ายโฆษณาได้มอบพื้นที่กว้างขวาง ในการที่จะใช้เป็นสื่อโฆษณา แต่ศิลปะที่แท้จริง คือการที่สามารถโดดเด่นท่ามกลางการรบกวนจากสิ่งรอบข้าง

ต่อไปนี้คือตัวอย่างป้ายโฆษณาอันชาญฉลาดและมีจินตนาการ ซึ่งสามารถทำได้ตามเช่นนั้น คุณชอบอันไหนที่สุด?

ตามเส้นโค้งไป

ตัวอย่างป้ายโฆษณาที่หยุดสายตา

นี่ต้องใช้ความทะเล้นค่อนข้างสูง สำหรับการที่กล้าดัดแปลงโลโก้ แต่นั่นคือสิ่งที่บริษัท Cossette เมือง Toronto ทำ สำหรับการโฆษณาของ McDonald สำหรับแคมเปญตามเส้นโค้งที่ได้รับรางวัลนี้ ทีมมีการแยกส่วนสัญลักษณ์โค้งสีทอง และเปลี่ยนเป็นป้ายโฆษณานำทางแบบมินิมอล เพื่อช่วยนำทางผู้ขับขี่ไปยัง McDonald สาขาที่ใกล้ที่สุด

Lego
Lego นั้นมีวิธีที่ชาญฉลาด สร้างสรรค์ และน่าสนุกในแคมเปญโฆษณาอยู่เสมอ แต่อย่างหนึ่งที่โดดเด่นที่สุดคือ ป้ายโฆษณาที่สถานีรถบัส Oglivy Malaysia ประกอบด้วยศิลปะเลโก้ที่กลมกลืนอย่างไร้ที่ติไปกลับสิ่งรองข้าง

ตัวอย่างป้ายโฆษณาที่หยุดสายตา

ศิลปิน Lego ที่ได้รับการรับรอง ออกแบบสามสัญลักษณ์ป้ายรถเมล์ : ปลาวาฬ, มอนสเตอร์, และหนอนผีเสื้อ มองจากด้านหน้า ภาพจิตกรรมนั้นกลมกลืนไปกับพื้นหลัง พร้อมด้วยตัวละครเลโก้เดินอยู่บนถนน ราวกับว่าป้ายโฆษณาคือประตูสู่อีกมิติ ที่ซึ่งทุกสิ่งสร้างขึ้นจากเลโก้

Leica
รูปภาพเดียวสื่อได้ 1,000 คำ หรือในกรณีนี้ 12x optical zoom ป้ายโฆษณานี้ ได้รับการออกแบบโดยทีมจาก Advico Young & Rubicam ในสวิสเซอร์แลนด์ แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า บ่อยครั้งแค่ไหนที่ความเรียบง่ายสามารถเป็นวิธีที่สร้างสรรค์ และได้ผลที่สุด สำหรับการออกแบบ ป้ายโฆษณาต่างๆเป็นรูปภาพที่ได้รับการซูม (คาดว่าเป็น 12x และถ่ายโดยกล้อง Leica V-Lux 1) ของวัตถุของหลังป้าย แสดงให้เห็นถึงความเหนือชั้น ของความสามารถการซูมในตัวกล้อง ซึ่งเก็บไม่พลาดซักรายละเอียด

ตัวอย่างป้ายโฆษณาที่หยุดสายตา

ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก Formula
ป้ายโฆษณาที่สุดแสนจะสร้างสรรค์นี้ ได้รับการออกแบบสำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก Formula โดยสื่อให้เห็นถึงข้อความในป้าย 'สร้างฟันที่แข็งแรง' อย่างชัดเจน กรอบโลหะที่แตกหักของดีไซน์ป้ายโฆษณา ดูเสมือนจริงและดึงดูดสายตา ทำให้มั่นใจถึงความสามารถในการสื่อความหมาย สิ่งนี้จะดึงความสนใจคุณแน่นอนเมื่อเดินผ่าน

ตัวอย่างป้ายโฆษณาที่หยุดสายตา

BMW
บริษัทโฆษณานอกสถานที่ Posterscope ได้พัฒนาแคมเปญโฆษณานอกสถานที่เรืองแสง เพื่อโปรโมท BMW i3 ซึ่งมีการประกาศว่าเป็นรถพรีเมี่ยมอิเล็คทริคเต็มตัวคันแรกของโลก

แผนก Hyperspace ของ Posterscope ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ BMW ในส่วนของแคมเปญดึงดูดความสนใจ ซึ่งมีการรวมไฟ Halo ไว้ในการตกแต่งป้ายโฆษณา สร้างอย่างพิเศษเพื่อให้เกิดเอฟเฟ็กต์เรืองแสงรอบๆคัตเอาท์ 2 มิติของ i3

ตัวอย่างป้ายโฆษณาที่หยุดสายตา

Kill Bill
บริษัทโฆษณา Saatchi & Saatchi จากนิวซีแลนด์ ย้อนไปหลายปีในตอนที่อยู่ในช่วงโปรโมทหนังของ Quentin Tarantino เรื่อง Kill Bill ตอนที่ 1 การออกแบบป้ายโฆษณาแหวกแนวที่ประกอบด้วย Uma Thurman ดาบ Hatorri Hanzo อันล้ำค่า และเลือดที่สาดบนกำแพงอย่างติดตราตรึงใจ บริษัทนี้ยอมทำให้กำแพง ถนน และรถสีขาวเงาวับต้องชุ่มเลือด เพื่อการโปรโมทภาพยนตร์

ตัวอย่างป้ายโฆษณาที่หยุดสายตา

เครื่องดูดฝุ่น Miele
เพื่อที่จะโปรโมทพละกำลังของ Miele S8 เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดพลังสูง บริษัทโฆษณาที่ตั้งอยู่ในบราติสลาวา ได้ตั้งป้ายโฆษณาที่น่าทึ่งนี้ ไว้บนอุโมงค์ที่เป็นที่รู้จัก ซึ่งให้ความรู้สึกเสมือนรถต่างๆได้ถูกดูดเข้าไปในท่อดูดฝุ่น

ตัวอย่างป้ายโฆษณาที่หยุดสายตา

Bleeding billboard
แนวคิดของป้ายโฆษณาอันทรงพลังนี้ มาจากบริษัท Colenso BBDO ที่ตั้งอยู่ในนิวซีแลนด์ ทีมงานได้รับการติดต่อจากหน่วยงานท้องถิ่น South Auckland ด้วยความต้องการการออกแบบที่จะช่วยลดจำนวนอุบัติเหตุร้ายแรงบนท้องถนนด้วยการสังเกตว่าอุบัติเหตุนั้นเพิ่มขึ้นสูงในช่วงหน้าฝน ทีมงานความปลอดภัยบนท้องถนนได้ตั้งป้ายโฆษณานี้ ซึ่งจะมีเลือดไหลเมื่อฝนตก ข้อความที่จะสื่อ? "ฝนเปลี่ยนทุกอย่าง โปรดขับขี่ตามสถานการณ์" หากรูปภาพที่แสลงใจนี้ไม่ทำให้ผู้คนขับขี่ช้าลง เราก็ไม่รู้แล้วว่าอะไรจะช่วยได้

ตัวอย่างป้ายโฆษณาที่หยุดสายตา

เครื่องเล็มขนจมูก Panasonic
พวกเราชื่นชอบดีไซน์น่าตลกนี้ ซึ่งเป็นของเครื่องเล็มขนจมูก Panasonic ป้ายโฆษณานั้นมีการสร้างรอบๆสายไฟและเสา เพื่อโฆษณาอย่างมีอารมณ์ขันถึงความจำเป็นของอุปกรณ์ และแสดงให้เห็นถึงระบบตัดอย่างปลอดภัย เป็นแนวคิดที่ตลกและแปลกใหม่

ตัวอย่างป้ายโฆษณาที่หยุดสายตา

หน่วยลาดตระเวน Colorado
ไม่คุ้มที่จะชนท้าย "ให้ที่ว่างกับรถบรรทุก นั่นคือกฎหมาย" และนี่คือข้อความที่มีอยู่บนป้ายโฆษณาดีไซน์เฉียบแหลมนี้ สำหรับหน่วยลาดตระเวน Colorado ความหมายนั้นเรียบง่าย รักษาระยะห่างหากคุณไม่อยากเป็นเหมือนในป้ายโฆษณา นี่คือการออกแบบที่จะดึงดูดความสนใจของผู้ขับขี่อย่างแน่นอน

ตัวอย่างป้ายโฆษณาที่หยุดสายตา

The Day After Tomorrow
เพื่อโปรโมทภาพยนตร์ เกี่ยวกับหายนะภาวะโลกร้อน หนังซึ่งได้รับรางวัลของ Roland Emmerich ในปี 2004 เรื่อง The Day After Tomorrow ให้แก่ผู้ชมชาวอินเดีย บริษัทโฆษณา Contract ทำการจมป้ายโฆษณาในทะเลไม่ไกลจากมุมไบ ด้วยไอเดียที่ต้องการเลียนแบบแนวคิดที่แมนฮัตตันนั้นจมอยู่ใต้น้ำ ทีมงานจึงได้มีการวางรูปเลียนแบบของตึกเอ็มไพร์สเตต ไกลออกไปอีกในทะเล เหลือให้เห็นเพียงรายละเอียดของเวลาปล่อยภาพยนตร์ และสถานที่ แคมเปญการตลาดนี้ ได้ดึงดูดความสนใจของผู้ที่ผ่านไปมาจำนวนมาก

ตัวอย่างป้ายโฆษณาที่หยุดสายตา

Levi's
ด้วยสินค้าและแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง แค่การออกแบบที่เรียบง่ายแต่ชาญฉลาด ก็เพียงพอแล้วสำหรับป้ายโฆษณานี้ Levi's ปล่อยให้ยีนส์ของเขาเป็นผู้สื่อความหมาย ด้วยส่วนหนึ่งของกางเกง 501s ขนาดยักษ์ ปลดกระดุมและไม่ได้เผยให้เห็นเพียงตัวเลขที่โด่งดัง แต่ยังเห็นถึงรายละเอียดเดนิมที่เสมือนจริง การตัดเย็บ กระดุม และหมุด

ตัวอย่างป้ายโฆษณาที่หยุดสายตา

Heineken
ป้ายโฆษณานี้ของ Heineken เป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องของแนวคิดที่เล็กและเรียบง่าย เมื่อมีการดำเนินการที่ถูกต้อง สามารถเกิดผลได้เป็นอย่างมาก คอนเซปต์สามมิติ ซึ่งมีสิ่งที่ดูเหมือนมือกำลังออกมาจากพื้นหลัง เพื่อที่จะหยิบขวดเบียร์

ตัวอย่างป้ายโฆษณาที่หยุดสายตา

Absolut Vodka
แคมเปญโฆษณาระยะยาวของ Absolut Vodka ถือเป็นหนึ่งในแคมเปญผลิตภัณฑ์ที่ประสบความสำเร็จที่สุด ในประวัติศาสตร์วงการโฆษณา เป็นที่รู้จักกันในเรื่องดีไซน์ที่สร้างสรรค์ บริษัทได้ต่อยอดไปอีกขั้น ย้อนกลับไปเมื่อปี 2000 เมื่อพวกเขาได้สร้างป้ายโฆษณาที่น่ามองนี้

หลังจากร่วมมือกับแบรนด์ระดับโลกสัญชาติสวีเดนอย่าง IKEA บริษัทได้เปลี่ยนป้ายโฆษณาในแมนฮัตตันให้เป็นอพาร์ทเมนต์นิวยอร์ก ซึ่งมีความสวยงาม แต่คับแคบ เปิดแบบผ่าข้าง และรูปร่างเหมือนขวด Absolut

ตัวอย่างป้ายโฆษณาที่หยุดสายตา

T3
สถานีโทรทัศน์ New Zealand ช่อง T3 ได้ทุ่มสุดตัวเมื่อโปรโมทซีซันสุดท้ายของ Law & Order ด้วย Colenso BBDO ทีมงานได้สร้างรูปเสมือนห้องสอบสวน โดยใช้โคมไฟของป้ายโฆษณาส่องไปที่อาชญากร ติดตั้งโดยมีอาคารคอนกรีตเป็นพื้นหลัง ผลลัพธ์คือผู้ชมพบว่าตัวเองถูกดึงดูดเข้าสู่รายการโดยตรง

ตัวอย่างป้ายโฆษณาที่หยุดสายตา

Source
https://www.creativebloq.com/design/billboard-advertising-1131681
https://www.creativebloq.com/design/billboard-advertising-1131681/2  ​

04-05-piyaadvertising.com

ติดต่อ บริษัท ปิยะโฆษณา จำกัด รับทำกล่องอะคริลิค, รับทำป้ายโลหะ ได้ที่
Facebook : piya.advertising
Line : @piya.ad
Phone : 095-414-2919

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

OUR SERVICES

ไฟประดับ,ไฟตกแต่ง,ไฟตกแต่งอาคาร,ไฟตกแต่งร้านอาหารไฟตกแต่งห้องนอนไฟตกแต่งบันไดป้ายโฆษณา,ป้ายไฟ,ป้ายร้าน,ป้ายอาคารออกแบบป้าย,ติดตั้งป้าย

Follow Us​

Facebook piya Line piya

PIYA ADVERTISING CO.,LTD บริษัท ปิยะโฆษณา จำกัด

เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0-1055-66018-54-7
505 ถนน ไมตรีจิตต์ แขวง ป้อมปราบ เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย
กรุงเทพมหานคร 10100
Fax : 02-2242779 , 02-2242783 , 02-6233128
Email : [email protected] , [email protected]
© 2022 PIYA ADVERTISING All Rights Reserved
© PIYA ADVERTISING .​ ALL RIGHT RESERVED
สอบถามเพิ่มเติม คลิก!